Home Rooms & Suites Dinnings Meetings Ploy Travel Mukdahan Gallery Special Offers Contact
Instant Confirmation
 
 
ยินดีต้อนรับสู่มุกดาหาร จังหวัดที่ 73 ของประเทศไทย เมืองประตูสู่อินโดจีนที่มีมนต์เสน่ห์ของประเทศลาวและเวียดนาม อยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อม

Mukdahan Savannakhet Vietnam
     
  ภูผาเทิบ
อุทยานแห่งชาติมุกดาหารหรือภูผาเทิบ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่รู้จักกันดีในหมู่นักเดินทางอีกแห่งหนึ่งของมุกดาหาร ห่างจากตัวเมือง 17 กิโลเมตร มีหินรูปร่างแปลกๆ ให้ชมอย่างมากมายเช่น หินรูปดอกเห็ด รองเท้าบู๊ท ตาแป๊ะชมจันทร์ เก๋งจีน ดอกบัว สิงโต ไอพ่น ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีน้ำตกภูถ้ำพระ ผามะนาว ถ้ำพระ มีดอกไม้สร้อยสุวรรณนา ดุสิตา กระดุมเงิน กระดุมทองและอื่นๆ อีกมากมาย
     
     
  ตลาดอินโดจีน
ตลาดอินโดจีน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงที่งดงามและมีความกว้างของแม่น้ำโขงที่กว้างที่สุดถึง 2,000 เมตร ฝั่งตรงข้ามเป็นแขวงสะหวันนะเขต ของสปป.ลาว เป็นแหล่งช็อปปิ้งสินค้าอินโดจีน เวียดนาม ลาว ยุโรปตะวันออกและสินค้าพื้นบ้านของมุกดาหาร
     
     
  อุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว
เป็นอุทยานที่มีเนื้อที่อยู่บนรอยต่อ 3 จังหวัด คือ มุกดาหาร ยโสธร และ อำนาจเจริญ แหล่งที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือ ภูผาแต้มที่มีรูปรอยฝามือสีโบราณก่อนประวัติศาสตร์ ภูสระดอกบัว ที่ยอดภูมีแอ่งหินขนาดกว้างประมาณ 2.5 เมตรอยู่ 5-6 แห่งมีน้ำขังตลอดปีมีบัวพันธุ์ต่างๆ ขนาดเล็กขึ้นอยู่เต็มสระ
     
     
  แก่งกะเบา
แก่งกระเบาเป็นแก่งหินยาวเหยียดตามลำน้ำโขง ในฤดูน้ำลดจะเห็นเกาะแก่งกลางน้ำและหาดทรายสวยกว่าฤดูอื่นๆ อาหารที่มีชื่อคือ หมูหัน อยู่ห่างจากตัวเมืองทางด้านทิศเหนือไปทางอำเภอหว้านใหญ่ ประมาณ 36 กิโลเมตร
     
     
  พระธาตุพนม
พระธาตุพนมคือ ศูนย์กลางศรัทธาของหลากหลายกลุ่มชนในอาณาจักร ศรีโคตรบูรณ์โบราณ ภายในองค์พระธาตุประดิษฐานพระอุรังคธาตุ (กระดูกส่วนหน้าอก) ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า งานนมัสการพระธาตุพนมจัดในวันขึ้น 10 ค่ำ ถึง แรม 1 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปี ถือเป็นงานบุญประเพณีที่ยิ่งใหญ่และรวมศรัทธาของชาวนครพนม จังหวัดใกล้เคียงและชาวลาว อยู่ห่างจากตัวเมืองมุกดาหาร 50 กิโลเมตร
     
     
  หอแก้วมุกดาหาร
หอแก้วมุกดาหารอยู่ห่างจากอำเภอเมือง 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่เก็บรักษาประวัติศาสตร์ของเมืองมุกดาหาร แสดงนิทรรศการทางศิลปวัฒนธรรมและวิธีชีวิตของคนสองฝั่งโขงตั้งแต่อดีต ภายในมีลิฟท์ให้ขึ้นไปชมทิวทัศน์รอบตัวเมืองมุกดาหาร แม่น้ำโขงและแขวงสะหวันนะเขตได้อย่างชัดเจนจากกล้องส่องทางไกลกำลังขยายสูง เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น.
     
     
  โบสถ์คริสต์วัดบ้านสองคอน
ตั้งอยู่ที่ ต.โป่งขาม อ.หว้านใหญ่ เป็นสถานที่จารึกแสวงบุญของคริสต์ศาสนิกชน อาคารสักการะสถานพระมารดาแห่งมรณสักขีที่ได้พลีชีพเพื่อยืนยันความเชื่อในองค์พระผู้เป็นเจ้า เมื่อครั้งเกิดกรณีพิพาทระหว่างไทย ฝรั่งเศสในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2